Stack Overflow

10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI TRIỆT LÔNG

10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI TRIỆT LÔNG

Những sợi vi ô lông đáng ghét luôn khiến cho làn da phái đẹp thiếu đi sự láng mịn, mềm mại. Chính vì thế, nhiều phụ nữ đã tìm đến liệu pháp triệt lông vĩnh viễn với hy vọng làn da trở nên sáng bóng, đều màu và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu pháp đó có thực sự an toàn?Triệt lông vĩnh viễn có hiệu quả thật không? Nếu như bạn cũng đang có những thắc mắc xung quanh triệt lông, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Triệt lông vĩnh viễn có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Triệt lông vĩnh viễn có thể tác động đến sức khỏe
Triệt lông vĩnh viễn có thể tác động đến sức khỏe

Triệt lông bằng các phương pháp truyền thống như wax nóng, wax lạnh, cạo,… rất dễ gây tổn thương cho da, điển hình như viêm nang lông và viêm lỗ chân lông. Còn triệt lông bằng công nghệ cao có thể đem đến hiệu quả tốt hơn, tránh các tổn hại cho làn da. Tuy nhiên, dù là phương pháp nào thì cũng có tác động nhất định đến sức khỏe, bởi lông cũng có chức năng của riêng nó trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

2. Cần bao nhiêu lần trị liệu để triệt lông?

Thông thường, triệt lông công nghệ cao sẽ cần một lộ trình, trung bình sẽ triệt từ 4 – 6 lần. Tuy nhiên, số lần trị liệu triệt lông còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Có người chỉ triệt 3 – 4 lần là lông đã giảm nhiều, mọc chậm lại, hoặc thậm chí không thấy mọc lại. Dù sao thì theo hết lộ trình như tư vấn của cơ sở thẩm mỹ, khoảng 20 – 24 tuần thì sẽ hiệu quả nhất.

3. Thời gian mỗi lần trị liệu

Phụ thuộc vào vị trí triệt lông mà thời gian trị liệu sẽ kéo dài khác nhau
Phụ thuộc vào vị trí triệt lông mà thời gian trị liệu sẽ kéo dài khác nhau

Thời gian mỗi lần triệt lông phụ thuộc vào công nghệ và vị trí triệt. Ở vùng mặt, bao gồm mép, cằm, trán, bạn có thể cần 5 – 10 phút để trị liệu. Ở vùng nhỏ trên cơ thể như nách hoặc bikini thì cần từ 10 – 15 phút. Còn ở những vị trí lớn như chân, tay, lưng, bụng thì cần 20 – 30 phút.

4. Cảm giác trong khi trị liệu thế nào?

Triệt lông vĩnh viễn công nghệ cao sẽ đem lại cảm giác dễ chịu hơn nhiều so với wax hay cạo. Trước hết, nhân viên tại cơ sở thẩm mỹ sẽ cạo hết lông trên vùng cơ thể cần triệt, sau đó bôi gel và sử dụng máy triệt. Nếu bạn có nước da sáng và lông không quá dày thì hầu như không có cảm giác gì lạ. Còn nếu vùng cần triệt dày lông thì bạn sẽ cảm thấy châm chích nhẹ.

5. Triệt lông rồi có mọc trở lại không?

Khi triệt lông, phần gốc lông sẽ bị triệt tiêu. Tuy nhiên, phần cọng thì vẫn còn lưu lại ở lớp biểu bì. Trong khoảng 2 – 4 tuần, lớp biểu bì sẽ nhanh chóng được tái tạo và đẩy lông lên trên bề mặt da. Vì thế, bạn sẽ thấy lông mọc nhanh hơn bình thường, nhưng chúng cũng sẽ tự rụng đi.

6. Thời gian giữa các lần triệt lông là bao nhiêu?

Tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian giữa các lần triệt là khác nhau
Tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian giữa các lần triệt là khác nhau

Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà thời gian giữa những lần trị liệu là khác nhau. Nếu triệt lông vùng mặt và nách, có thể bạn sẽ cần 4 – 6 tuần cho 3 – 4 lần triệt. Các vùng khác lớn hơn thì cần 6 – 8 tuần. Còn từ những lần triệt tiếp theo, từ lần thứ 5 trở đi thì kéo dài 8 – 12 tuần.

7. Những trường hợp không nên triệt lông?

Nếu bạn là một trong những đối tượng sau đây thì không nên triệt lông vĩnh viễn:

– Đang mang thai

– Cơ thể đang bị cháy nắng

– Trên cơ thể đang có vết thương hở

– Vùng triệt đang bị bỏng hoặc chấn thương

– Có làn da nhạy cảm với ánh sáng

– Vùng triệt đang bị u, bướu, viêm nhiễm

– Có bệnh lý về tim mạch, thận, tiểu đường

8. Có nên triệt lông bikini không?

Bạn nên triệt lông bikini để giúp tránh các bệnh về phụ khoa. Bởi lông chính là điều kiện để các loại vi khuẩn, nấm sinh sôi và gây bệnh với vùng kín.

9. Triệt lông bikini có ảnh hưởng gì không?

Triệt lông bikini rất an toàn và có lợi cho sức khỏe vùng kín
Triệt lông bikini rất an toàn và có lợi cho sức khỏe vùng kín

Nếu bạn đang lo lắng triệt lông bikini có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín hoặc khả năng sinh sản thì đây là tin vui nhé! Triệt lông vùng này không hề gây ra tác hại gì cả. Liệu pháp sẽ giúp bạn loại bỏ vùng rậm rạp, giúp vùng kín trở nên thông thoáng và sạch sẽ hơn.

10. Nên triệt lông bằng phương pháp nào?

Các phương pháp triệt lông công nghệ cao đều sử dụng tia sáng laser với năng lượng nhiệt để triệt tiêu nang lông, ngăn không cho chúng có cơ hội mọc lại. Hiện nay, phái nữ thường lựa chọn các phương pháp triệt lông vĩnh viễn như Nano light, E-light và Laser,… Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về từng phương pháp, cũng như tìm đến sự trợ giúp và tư vấn của cơ sở thẩm mỹ có uy tín.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp đủ thông tin cần thiết cho bạn nữ trước khi lựa chọn liệu pháp triệt lông vĩnh viễn công nghệ cao. Với những thông tin hữu ích này, mong rằng bạn mau chóng lựa chọn được phương pháp phù hợp để sớm có được làn da đẹp mịn màng như mong đợi!

Nhắn tin cho My