Stack Overflow

10 GIẢI PHÁP ĐẨY LÙI LƯỜI BIẾNG NGĂN BẠN ĐẾN PHÒNG GYM

Tập gym với PT để có thân hình hoàn hảo cung chế độ ăn thích hợp

Có vô số lý do khiến ta bỏ dở giữa chừng quá trình tập gym như: thời tiết xấu, công việc bận rộn… Nhưng không thể phủ nhận, lý do lớn nhất vẫn là LƯỜI. Nếu bạn cũng đang bị “con lười” trong chính bản thân ngăn cản đến phòng tập gym thì hãy tham khảo 10 giải pháp “trị lười” được các chuyên gia tâm lý thể thao đưa ra dưới đây.

1. Sức mạnh tinh thần

Sức mạnh tinh thần giúp bạn đạt được mục tiêu đáng kinh ngạc
Sức mạnh tinh thần giúp bạn đạt được mục tiêu đáng kinh ngạc

Một trạng thái minh mẫn là điều bạn cần để đánh bay sự lười biếng và đến phòng tập. Bạn không thể hứng thú tập luyện khi bộ não của bạn chỉ muốn được ngủ. Tinh thần tỉnh táo, sảng khoái giúp tăng sức mạnh ý chí. Từ đó giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và đạt được vóc dáng như mong muốn.

2. Đừng tập quá sức

Những ngày đầu tiên tập gym, bạn hãy tập những bài cơ bản nhẹ nhàng trước rồi mới chuyển dần sang các bài tập nâng cao. Điều này cũng áp dụng tương tự với cường độ luyện tập. Mỗi giai đoạn sẽ có các chế độ tập luyện riêng. Sự “tham lam” kết quả, cố tập quá sức chỉ mang đến những cơn đau nhức từ đó dẫn đến việc cơn lười trỗi dậy mà thôi.

3. Có người đồng hành

Có bạn tập cùng sẽ khiến việc tập luyện vui vẻ, thú vị hơn
Có bạn tập cùng sẽ khiến việc tập luyện vui vẻ, thú vị hơn

Hãy tìm cho mình một người có chung mục tiêu để quá trình tập gym của bạn hiệu quả hơn! Một người đồng hành giúp bạn loại bỏ cảm giác lạc lõng giữa phòng tập những ngày đầu, tăng động lực tập luyện.

4. Tự thưởng cho bản thân

Hãy tự thưởng cho mình một món quà nhỏ sau các buổi tập
Hãy tự thưởng cho mình một món quà nhỏ sau các buổi tập

Các chuyên gia tâm lý thể thao đã công nhận: con người dễ đạt được các mục tiêu vận động khi có các động lực về mặt tài chính. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo các giải thưởng nhỏ cho mình vào cuối buổi tập. Một bữa ăn khoẻ mạnh, một món đồ thời trang,… sẽ tạo động lực giúp bạn tới phòng tập giữa lịch trình bận rộn.

 5. Tìm phòng tập gần nhà

Một phòng tập gần nhà sẽ giải quyết được hầu hết các “lý do lười” của bạn: tắc đường, trời mưa… Có thể nói, quãng đường từ nhà đến phòng gym càng ngắn thì khoảng cách giữa bạn và “con lười” càng xa.

6. Đăng ký thẻ thành viên dài hạn

Việc mua thẻ thành viên dài hạn không chỉ giúp bạn tiết kiệm tài chính mà còn tăng động lực tập luyện cho bạn. Đồng thời, điều này cũng đảm bảo quá trình luyện tập của bạn liên tục.

7. Thuê HLV cá nhân

Huấn luyện viên (PT) giỏi luôn biết cách thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu
Huấn luyện viên (PT) giỏi luôn biết cách thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu

Nếu tài chính cho phép, bạn nên thuê một huấn luyện viên cá nhân cho mình (PT). Một huấn luyện viên giỏi sẽ là người đồng hành tuyệt vời cho bạn. Họ luôn có những phương pháp chuyên nghiệp để thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu tập luyện và ác chỉ số cơ thể bạn mong muốn.

8. Chọn cho mình bộ môn ưa thích

Có rất nhiều môn thể thao để bạn lựa chọn tại phòng gym hiện đại. Do đó, đừng bắt mình tập bộ môn khiến bạn chán nản. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn yoga, boxing, Group – X, Dance,… miễn là bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ với bộ môn thể thao đó.

9. Chấp nhận những khuyết điểm trên cơ thể

Hiểu rằng không ai hoàn hảo, chỉ có người biến điều không hoàn hảo trở nên tuyệt vời thôi là bước đệm tinh thần cần thiết để bạn đến phòng tập. Điều này giúp bạn hiểu cơ thể mình hơn và tự tin bước vào phòng tập.

10. Đặt mục tiêu thực tế

Lên nhật ký tập luyện sẽ giúp mục tiêu của bạn thực tế hơn
Lên nhật ký tập luyện sẽ giúp mục tiêu của bạn thực tế hơn

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, bạn hãy đặt mục tiêu tập luyện cụ thể cho mình. Nghiên cứu các tài liệu để đưa ra các mục tiêu khoa học, hợp lý theo các cấp độ khác nhau nếu bạn tự tập luyện. Một mục tiêu vừa vặn là cách để bạn thực hiện hiệu quả nhất và không bị nản chí.

Trên đây là 10 giải pháp giúp bạn đẩy lui “con lười” trong mình từ các chuyên gia thể thao. Hãy đặt một mục tiêu tập luyện phù hợp và bắt đầu nghiêm túc thực hiện ngay thôi!

Nhắn tin cho My