Stack Overflow

3 BƯỚC CHĂM SÓC TÓC UỐN TẠI NHÀ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN   

3 BƯỚC CHĂM SÓC TÓC UỐN TẠI NHÀ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN   

Sở hữu một mái tóc uốn bồng bềnh là mong muốn của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, chăm sóc làm sao để tóc giữ được vẻ đẹp ban đầu, không bị hư tổn là điều ai cũng lo lắng. Với bí kíp 3 bước chăm sóc uốn “cực đơn giản”, bạn sẽ sở hữu mái tóc bồng bềnh, bóng mượt, giữ được nếp hoàn hảo. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chọn đúng dầu gội và dầu xả

Chọn đúng loại dầu gội và dầu xả
Chọn đúng loại dầu gội và dầu xả

Giúp tóc uốn giữ được nếp lâu hơn

Chọn đúng loại dầu gội và dầu xả sẽ giữ tóc uốn bền hơn. Bởi khi uốn tóc thì thợ phải sử dụng rất nhiều hóa chất để tạo kiểu xoăn như yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn sử dụng những dầu gội thông thường sẽ ảnh hưởng đến thuốc uốn, làm tóc duỗi nhanh hơn. Đó là lý do bạn cần những sản phẩm dầu gội chuyên dụng dành cho tóc uốn, kết hợp dùng dầu xả để có một mái tóc bồng bềnh, óng mượt cũng như giữ được gợn xoăn lâu nhất.

Hạn chế khô xơ và hư tổn

Thêm nữa, việc sử dụng hóa chất cũng làm tóc bạn khô hơn và hư tổn nhiều hơn. Chính vì vậy, lựa chọn các dòng sản phẩm dầu gội và dầu xả phục hồi, cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho tóc cũng là điều quan trọng cần lưu ý.

Sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách

Sau khi chọn được đúng loại dầu gội và xả dành cho tóc uốn xong thì bạn cũng cần biết cách sử dụng chúng làm sao để hiệu quả nhất. Thay vì sử dụng dầu xả ở cả đầu thì bạn nên bóp nhẹ nhàng ở phần đuôi tóc, sau đó đợi cho các dưỡng chất thấm vào tóc và xả lại với nước. Nếu bạn cho dầu xả cả lên chân tóc sẽ dễ gây nên tình trạng bết dính.

Gội đầu theo tần suất từ 2/3 lần một tuần sẽ giúp cho mái tóc của bạn khỏe đẹp hơn rất nhiều.

Sử dụng dầu ủ ít nhất 1 lần một tuần

Sử dụng ủ tóc 1 tuần 1 lần
Sử dụng ủ tóc 1 tuần 1 lần

Như đã nói ở trên, khi uốn thì tóc của bạn phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất thậm chí phải sử dụng nhiệt độ cao. Vì vậy, tóc của bạn sẽ bị ảnh hưởng, hư tổn khá nhiều. Nếu chăm sóc không cẩn thận thì sau một thời gian sẽ rất dễ bị khô và xơ. Ngoài dầu gội và dầu xả thì sử dụng ủ tóc là phương pháp tốt nhất hỗ trợ cho sự phục hồi tóc của bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ủ tóc phù hợp với các loại tóc uốn như Dove, L’oreal, Moroccanoil,… Nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn tùy theo loại tóc, giá tiền. Có loại ủ dành riêng cho phục hồi hư tổn nhưng cũng có loại dành cho những ai muốn có mái tóc mềm mượt, tùy theo nhu cầu của bạn mà có thể sử dụng sản phẩm phù hợp. Hơn nữa, Bạn không cần ủ tóc quá nhiều mà chỉ cần duy trì tần suất 1 tuần 1 lần là đã có thể sở hữu một mái tóc khỏe mạnh.

Sấy tóc đúng cách

Các cách sấy tóc cho tóc xoăn
Các cách sấy tóc cho tóc xoăn

Sấy tóc có nhiều ảnh hưởng không tốt như gây nên tình trạng khô xơ, gãy rụng. Nhưng để có được mái tóc uốn đẹp, phồng tự nhiên thì không thể thiếu được công đoạn này. Hơn nữa, nếu nắm được những bí kíp làm sao để sấy tóc đúng cách thì sẽ hạn chế hư tổn và có một mái tóc đẹp mỗi ngày.

Bí kíp sấy tóc cho những bạn sở hữu tóc uốn ngắn

Đây là kiểu tóc phổ biến được yêu thích của rất nhiều bạn. Bởi tóc ngắn sẽ đem đến cho bạn gương mặt trẻ trung hơn. Nhưng để tóc ngắn cụp đúng chiều, không bị xòe lung tung thì đòi hỏi bạn phải rất cẩn thận trong lúc sấy. Bí kíp ở đây là sấy từ phía trong gáy hất ngược ra. Điều này sẽ giúp tóc ở đằng sau cụp vào trong. Còn phía trước bạn làm ngược lại, sấy từ mặt ra đằng sau, dùng tay đỡ tóc để nó cụp vào trong. Như vậy là bạn đã có thể đảm bảo được tóc sẽ phồng cũng như cụp theo đúng hướng bạn mong muốn rồi.

Bí kíp để sấy tóc uốn dài

Sấy tóc uốn dài thì không cần cầu kỳ như tóc ngắn nhưng cũng có vài lưu ý nhỏ để có thể có được mái tóc đẹp hoàn hảo. Bạn cần đảm bảo phần chân tóc và bên trong được sấy khô, để hôm sau không bị bẹp vào đầu. Cúi đầu về phía trước và sấy khô tóc từ bên trong cũng như từ chân tóc là điều cần làm trước tiên, sau đó sẽ đến các bước xử lý phần ngọn tóc. Vừa sấy vừa bóp nhẹ các lọn tóc xoăn sẽ giúp giữ nếp tóc tốt hơn. Vì vậy hãy làm đều tay điều này cho đến khi tóc bạn khô hoàn toàn. Lưu ý hãy để chiều của máy sấy hướng từ trước ra sau để tạo độ bồng bềnh cho tóc.

Bí kíp để sấy tóc cho tóc uốn phồng

Lược tròn là công cụ sinh ra dành cho mái tóc uốn phồng. Nó sẽ duy trì độ xoăn cho tóc cũng như dễ dàng tạo kiểu. Khi sấy tóc với lược tròn sẽ rất dễ giữ nếp cũng như tùy chỉnh các kiểu dáng mà bạn mong muốn. Có thể tham khảo thêm cách salon hướng dẫn bạn sử dụng lược tròn để phát huy hiệu quả tối ưu.

Như vậy, với các bước chăm sóc đơn giản tại nhà, mái tóc uốn của bạn sẽ đảm bảo được độ khỏe đẹp tự nhiên. Từ đó cũng có thể thấy được rằng chăm sóc tóc uốn cũng không quá khó khăn. Vì vậy, hi vọng bạn có thể sở hữu một mái tóc uốn đẹp nhất, tăng sự tự tin trong cuộc sống!

Nhắn tin cho My