Stack Overflow

5 BÀI MASSAGE MẮT CHO MẮT ĐẸP VÀ SÂU

Giảm quầng thâm, bọng mắt, nếp nhăn chỉ với 1 - 2 phút mỗi ngày

Làm việc thường xuyên với máy vi tính, tiếp xúc quá nhiều với smartphone hay quá tập trung khiến mắt bạn mệt mỏi, quầng thâm và bọng mắt xuất hiện ngày một nhiều? Đừng quá lo lắng, vì 5 bài massage cho mắt sau đây sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng trên.

Bài 1: Giảm quầng thâm và bọng mắt

Tác dụng: Làm mờ các nếp nhăn xung quanh mắt, giúp mắt thư giãn.

Bài tập giảm quầng thâm, bọng mắt
Bài tập giảm quầng thâm, bọng mắt

 

Bài tập: Không cần dụng cụ hỗ trợ phức tạp. Để tiến hành, bạn chỉ cần dùng hai ngón trỏ massage từ mí mắt dưới đến thái dương với hướng từ trong ra ngoài và duy trì động tác liên tục khoảng 20 lần.

Bài 2:  Giảm nếp nhăn khoé mắt

Tác dụng: Nâng cơ mặt một cách tự nhiên, hạn chế tối đa việc da bị chảy xệ hay tạo nếp nhăn, đồng thời còn chống da lão hóa hiệu quả. Bên cạnh đó việc massage theo phương pháp này còn hỗ trợ các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó thúc đẩy việc đẩy độc tố ra ngoài.

Bài tập giảm nếp nhăn khoé mắt
Bài tập giảm nếp nhăn khoé mắt

 

Bài tập: Sử dụng 2 ngón tay vuốt từ đuôi mắt lên hai vùng thái dương, nhanh và liên tục. Lặp lại 5-10 lần, và chú ý dùng lực nhẹ hơn với vùng da mắt phía trên gò má bởi vùng da này khá nhạy cảm.

Bài 3:  Giảm bọng mắt

Tác dụng: Đúng như tên gọi, bài tập massage này sẽ giúp bạn “đánh bay” bọng mắt chỉ với một vài động tác đơn giản. Vì vậy, không còn nghi ngờ khi đây là phương án đặc biệt hiệu quả dành cho những cô nàng “cú đêm” hoặc vừa “khóc trôi cả Đà Lạt”.

Bài tập giảm bọng mắt với thìa
Bài tập giảm bọng mắt với thìa

 

Bài tập: Khi thực hiện bài tập số 3, các bạn gái sẽ cần đến sự hỗ trợ từ một vật dụng vô cùng quen thuộc và gần gũi với chúng ta, đó là một chiếc thìa kim loại. Để tiến hành, đầu tiên hãy bỏ thìa vào tủ lạnh để làm mát. Sau vài phút, lấy thìa ra ngoài và kiểm tra xem độ lạnh vừa phải chưa bằng cách thử áp thìa lên vùng da cổ tay trong. Nếu phù hợp, ở bước tiếp theo, bạn chỉ cần nhắm mắt, áp phần lồi của thìa lên vùng da cần chăm sóc và duy trì thực hiện massage theo vòng tròn khoảng từ 2-3 phút. Trong quá trình thực hiện động tác, hơi mát từ thìa cũng giúp vùng da tiếp xúc được làm dịu, mắt bớt sưng và đỏ hơn.

Bài 4:   Combo giảm quầng thâm, bọng mắt, nếp nhăn

Làm sao để đối mặt với quầng thâm, bọng mắt và nếp nhăn – 3 kẻ thù lớn nhất đối với vẻ đẹp đôi mắt của bạn – khi chúng tìm đến cùng một lúc? Câu trả lời chính là áp dụng ngay bài tập massage đặc biệt dưới đây.

Giảm quầng thâm, bọng mắt, nếp nhăn chỉ với 1 - 2 phút mỗi ngày
Giảm quầng thâm, bọng mắt, nếp nhăn chỉ với 1 – 2 phút mỗi ngày

Bài tập: Được thực hiện chỉ nhờ 2 ngón trỏ, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi các bạn gái phải tiến hành massage trên phạm vi khá rộng quanh mắt, từ nơi tiếp giáp sống mũi đoạn ngay dưới trán vòng qua cả khu chân mày trong thời gian khoảng từ 1-2 phút liên tục.

Tác dụng: Phương pháp này sẽ giúp các mạch máu giãn nở để máu lưu thông dễ dàng, mắt được nghỉ ngơi, từ đó hỗ trợ giảm quầng thâm và ngăn ngừa các nếp nhăn tại khu vực này.

Bài 5: Gia tăng sức sống cho đôi mắt

Tác dụng: Giảm bớt mệt mỏi, gia tăng sức sống cho đôi mắt. Bài tập được áp dụng khi mới ngủ dậy, hoặc mỗi tối trước khi đi ngủ để giúp mắt bớt sưng và tràn đầy sức sống hơn.

Bài tập gia tăng sức sống cho đôi mắt
Bài tập gia tăng sức sống cho đôi mắt

Bài tập: Với phương pháp này, cần dùng ngón tay vỗ liên tục lên quanh mắt với lực nhẹ nhàng vừa phải trong thời gian khoảng từ 2-3 phút theo chiều từ trong ra ngoài rồi ngược lại.

Trên đây là 5 bài massage cho mắt đẹp và sâu có thể giúp các bạn gái đáng kể trong việc đối phó tình trạng gây ra bởi công việc hay thói quen sinh hoạt thường ngày. Với những công thức đặc biệt này, tin chắc bạn sẽ không còn phải lo lắng phương pháp dưỡng da mắt hiệu quả và giữ cho “cửa sổ tâm hồn” của mình ở trạng thái tốt nhất.                                           

 

Nhắn tin cho My