Stack Overflow

5 VIỆC LÀM KHÔNG CẦN TỚI PHÒNG GYM VẪN CÓ BODY ĐẸP

5 VIỆC LÀM KHÔNG CẦN TỚI PHÒNG GYM VẪN CÓ BODY ĐẸP

Bạn muốn rèn luyện sức khoẻ, sở hữu những chỉ số cơ thể tuyệt vời  nhưng không có khả năng chi trả cho thẻ tập gym? Hay đơn giản hơn, bạn không muốn đến phòng gym? Vậy thì tin vui cho bạn đây. Bạn vẫn có thể có một body đẹp với những giải pháp lành mạnh sau.

1. Đốt mỡ thừa tại văn phòng

Văn phòng được mệnh danh là nơi khiến mỡ bụng tích tụ nhiều nhất. Bởi lẽ, việc ngồi nhiều và ăn uống thất thường, không khoa học khiến mỡ “ghé thăm” nhanh hơn. Tuy nhiên, một khi bạn thay đổi điều này thì văn phòng sẽ trở thành địa chỉ giảm cân tuyệt vời. Các nhà khoa học đã ước tính: giảm 2.5 giờ ngồi mỗi ngày giúp tiêu thụ 350 calo.

Đứng lên đi lại, hạn chế ngồi nhiều giúp giảm cân hiệu quả
Đứng lên đi lại, hạn chế ngồi nhiều giúp giảm cân hiệu quả

Hãy dành 15’ vận động sau giờ làm việc việc. Đi lại bằng cầu thang bộ thay vì thang máy, đi lấy tài liệu, uống nước hay đứng điền các thông tin thay vì ngồi xuống đều có thể giúp bạn cải thiện cân nặng và lấy lại vóc dáng cho mình.

2. Đốt mỡ thừa khi thư giãn

Nếu bạn thử tính thời gian chúng ta dành để lướt điện thoại, xem ti vi hay nhắn tin mỗi ngày thì sẽ ra một con số lớn. Và thử tưởng tượng xem, bạn sẽ sở hữu những chỉ số cơ thể khỏe mạnh thế nào khi bạn dành thời gian này để tập luyện.

Thực hiện bài tập giãn cơ tại sofa khi xem tivi
Thực hiện bài tập giãn cơ tại sofa khi xem tivi

Việc gắn các hoạt động thể thao vào thời gian thư giãn cũng rất đơn giản thôi. Khi nói chuyện điện thoại hoặc nhắn tin, bạn bước chậm tại chỗ. Thay vì nằm xem tivi, bạn hãy đi lại hoặc ngồi lắc chân. Việc Mayo (Tổ chức nghiên cứu y học phi lợi nhuận của Mỹ) đã chứng minh rằng: việc lắc chân qua lại trong 2 – 3 giờ giúp 300 calo mỗi ngày.

3. Đốt mỡ thừa khi vui chơi với trẻ

Ta luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình. Và một cơ thể khỏe mạnh với sức đề kháng tốt là món quà tuyệt vời mà mỗi bậc cha mẹ dành tặng cho con trẻ. Bạn nên xây dựng thói quen vận động cho con từ khi chúng còn nhỏ. Điều này không chỉ giúp bạn lấy lại vóc dáng mà còn ngăn chặn nguy cơ thừa cân cho con của mình.

4. Làm việc nhà

Với 11.5 giờ làm việc nhà có thể đốt cháy 2.340 calo trong một tuần
Với 11.5 giờ làm việc nhà có thể đốt cháy 2.340 calo trong một tuần

Làm việc nhà có hiệu quả giảm cân tương đương với lộ trình tập gym trung cấp.  Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: nếu bạn dành 11.5 giờ làm việc nhà có thể đốt cháy 2.340 calo một tuần. Do đó, đừng chần chừ nữa, hãy cầm cây chổi lên để vừa khiến căn nhà của mình ngăn nắp vừa khiến cho cơ thể mình gọn gàng thôi nào.

5. Tham gia các hoạt động xã hội

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, không có để tìm thấy các câu lạc bộ hay các hoạt động tình nguyện để tham ra. Ban đầu, bạn có thể tham gia các bữa tiệc hay buổi giao lưu của công ty, bạn bè.

Hoạt động xã hội cho bạn một tâm hồn đẹp và một cơ thể khỏe mạnh
Hoạt động xã hội cho bạn một tâm hồn đẹp và một cơ thể khỏe mạnh

Và thay vì ngồi yên tĩnh hãy đứng dậy trò chuyện với mọi người hay đu đưa theo âm nhạc. Hoặc nếu quá ngại ngần, bạn có thể đơn giản là năng nổ giúp đỡ chủ nhà dọn dẹp hay phụ trách gọi nhân viên phục vụ chẳng hạn. Điều này sẽ giúp bạn xa rời tật xấu lười vận động cho bạn một cuộc sống phong phú và cơ thể dẻo dai.

Đến phòng gym không phải là giải pháp duy nhất giúp bạn rèn luyện sức khoẻ và duy trì vóc dáng. Các hoạt động đơn giản trên hoàn toàn có thể giúp bạn xây dựng thói quen tập luyện, rút ngắn quá trình lấy lại vóc dáng. Nếu bạn không tin thì hãy thử làm theo ít nhất một tháng đi. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả của mình nhận được đó!

Nhắn tin cho My