Stack Overflow

BÀI TẬP FLEXIBLE YOGA: TƯ THẾ NẰM MỞ HÔNG

BÀI TẬP FLEXIBLE YOGA: TƯ THẾ NẰM MỞ HÔNG

Do đặc thù công việc là ngồi cả ngày và hầu như không vận động toàn thân, nên cơ thể yếu dần đi và suy giảm chức năng của cả cơ thể. Đó chính là lý do vì sao bạn nên tập những động tác mở hông/khớp háng. Mặc dù việc tập những động tác mở hông/khớp háng khá khó và có thể gây đau nhưng đó lại chính là cách bạn tận hưởng “niềm đau” trong Yoga. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích về bài tập Flexible yoga với tư thế nằm mở hông cùng với hướng dẫn chi tiết về bài tập này.

1. Những lợi ích của tư thế nằm mở hông

Những lợi ích của tư thế nằm mở hông
Những lợi ích của tư thế nằm mở hông

Dù bạn còn trẻ hay đã có tuổi thì việc tập luyện với tư thế mở hông cũng đều được đánh giá là phù hợp và đem đến tác dụng tốt cho cơ thể và sức khỏe của người tập. Bài tập tư thế nằm mở hông không những giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai, mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh đau mỏi lưng, hông, vai. Cụ thể, động tác này giúp kéo duỗi những phần cơ đang bị cơ siết do ngồi lâu, lấy lại cân bằng cho cơ thể, giảm những vấn đề về sức khỏe như đau lưng, mỏi hông, đau vai,  cơ thể mệt mỏi, căng thẳng,..

2. Hướng dẫn thực hiện tư thế nằm mở hông

Vùng mục tiêu: Duỗi cơ gập hông và mở khớp vai

Hướng dẫn thực hiện tư thế nằm mở hông
Hướng dẫn thực hiện tư thế nằm mở hông

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Tư thế nằm sấp xuống thảm, hai tay dang ngang vai

Bước 2: Nâng chân trái lên và co gối, đặt vắt chân trái qua bên phải, mũi chân hướng ra ngoài, gối hướng lên trần.

Bước 3: Tay trái chống nhẹ ngang ngực và xoay mặt hướng trái

Bước 4: Xoay lật người nhẹ nhàng trong khi lưng bàn chân phải vẫn úp.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện động tác, bạn cũng đừng quên hơi thở. nhịp nhàng:

Hít vào những khi thẳng lưng chuẩn bị, thở ra khi chuẩn bị vào tư thế. Hít thở đều đặn, nhẹ và sâu dần khi giữ thế. Hít vào ở những vận động nâng cơ thể lên, thở ra ở những vận động hạ xuống / gập người.

 

3. Những lưu ý khi thực hiện bài tập

Tuy là một bài tập mang đến nhiều lợi ích cho người tập, thế nhưng tư thế nằm mở hông cũng chống chỉ định với một số trường hợp như: những người bị bệnh về huyết áp, hoặc bị chấn thương ở eo, hông,…

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về bài tập yoga với tư thế nằm mở hông cùng một số lưu ý dành cho bạn. Hy vọng sau khi đã nắm được những lợi ích tuyệt vời của bài tập cũng như cách tập sao cho chuyển sát, bạn sẽ khỏe mạnh hơn với bài tập này.

Nhắn tin cho My