Stack Overflow

BÀI TẬP NÂNG CAO: TẤM VÁN BIẾN THỂ

BÀI TẬP NÂNG CAO: TẤM VÁN BIẾN THỂ

Những nàng mong muốn có một vòng eo con kiến thì chắc chắn không thể bỏ tư thế tấm ván biến thể. Bởi chỉ cần tập động tác này 10 phút/ngày, bạn sẽ có một cơ thể dẻo dai, vòng eo và mông sẽ được cải thiện đáng kể đó. Vậy động tác này có lợi ích như thế nào, thực hiện ra sao và cần lưu ý những gì? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về bài tập này nhé.

1. Lợi ích của tư thế tấm ván biến thể

Lợi ích của tư thế tấm ván biến thể
Lợi ích của tư thế tấm ván biến thể

Tư thế tấm này ván biến thể được đề cập đến trong bài viết này là một trong rất nhiều biến thể của động tác Plank (động tác tấm ván). Đây là một động tác khó và nếu thực hiện được nó, người tập sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

– Cơ thể săn chắc, nhất là vùng cơ bụng

– Tăng khả năng giữ thăng bằng, tăng sức chịu đựng của cơ thể

– Tăng cường các cơ xung quanh cột sống, giúp cải thiện tư thế của lưng.

– Tăng sự tập trung, cải thiện trí nhớ

– Cơ thể dẻo dai, vòng 3 quyến rũ.

2. Hướng dẫn thực hiện tư thế tấm ván biến thể

Hướng dẫn thực hiện tư thế tấm ván biến thể
Hướng dẫn thực hiện tư thế tấm ván biến thể

So với động tác Plank cổ điển, tư thế tấm ván biến thể có phần khó hơn một chút, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Thực hiện động tác Plank và giữ nguyên ở tư thế truyền thống: nằm sấp trên sàn, hai tay đặt ép sát nách, lòng bàn tay xòe ra chạm thảm.

Thực hiện tư thế Plank trước khi sang tư thế tấm ván biến thể
Thực hiện tư thế Plank trước khi sang tư thế tấm ván biến thể

Bước 2: Hai chân dựng lên và để các ngón chân chạm thảm.

Bước 3: Hít sâu, duỗi thẳng hai bắp tay, khuỷu tay giữ nguyên trên thảm, nâng cao người. Bước 4: Giữ thẳng đầu, thân thẳng, thở ra những vẫn giữ nguyên tư thế, thở tự do trong vòng 15 giây.

Bước 5: Đưa một tay duỗi thẳng về phía trước, tay còn lại giữ nguyên thế trong vòng 5 giây, thở tự do.

Bước 6: Tiếp theo, bạn hãy rút tay về và làm tương tự với tay còn lại.

Thực hiện tư thế Plank chuẩn xác
Thực hiện tư thế Plank chuẩn xác

Mặt khác, trong quá trình tập luyện yoga, hít thể là vấn đề vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Hãy chú ý thực hiện như sau:

Hít vào những khi thẳng lưng chuẩn bị, thở ra khi chuẩn bị vào tư thế. Hít thở đều đặn, nhẹ và sâu dần khi giữ thế. Hít vào ở những vận động nâng cơ thể lên, thở ra ở những vận động hạ xuống / gập người.

3. Lưu ý khi tập luyện tư thế tấm ván biến thể

Tư thế tấm ván biến thể phù hợp với hầu hết mọi người, cho dù là nam hay nữ, già hay trẻ cũng đều có thể thực hiện. Tuy nhiên, nếu như bạn bị chấn thương các hoặc gặp vấn đề gì ở vùng bụng thì nên cân nhắc kỹ. Tốt nhất, hãy hỏi qua ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện động tác này.

Trên đây là những kiến thức cần thiết  giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tư thế tấm ván biến thể cũng như lợi ích cách thực hiện sao cho chuẩn xác. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sẽ có những phút giây thoải mái và nghĩ nghĩa với bộ môn yoga.

Nhắn tin cho My