Stack Overflow

BÀI TẬP NÂNG CAO: TƯ THẾ VŨ CÔNG

BÀI TẬP NÂNG CAO: TƯ THẾ VŨ CÔNG

Tư thế vũ công không chỉ là tư thế khó mà còn được xem là một trong những tư thế đẹp mắt trong nhất trong Yoga. Tư thế đòi hỏi sự cân bằng của cơ thể bằng sự kết hợp thể chất và tinh thần. Nếu bạn mê mẩn sự duyên dáng của tư thế này, hãy đọc thật kỹ bài viết dưới đây để biết hết những lợi ích mà tư thế này mang lại cũng như cách thực hiện tư thế này chuẩn xác nhé!

Lợi ích của tư thế vũ công

Dáng tư thế được ví như vũ công đang trình diễn
Dáng tư thế được ví như vũ công đang trình diễn

Tư thế vũ công kéo căng cơ thân trên và duỗi hai vai, hai chân giúp người tập mở ngực và nâng cao độ dẻo dai của chân và tay. Tư thế này đòi hỏi người tập phải vững vàng và giữ thăng bằng tốt. Đây được xem là một trong những tư thế khó giúp cải thiện khả năng tập trung và sự cân bằng, đặc biệt với những người hay bị phân tâm trong công việc. Sau một ngày ngồi làm việc căng thẳng, tư thế này sẽ giúp bạn lấy lại sự linh hoạt và thăng bằng của cơ thể cùng tâm trí.

Hướng dẫn luyện tập tư thế vũ công

Luyện tập tư thế vũ công thường xuyên có lợi cho cơ thể và tâm trí
Luyện tập tư thế vũ công thường xuyên có lợi cho cơ thể và tâm trí

Bước 1: Đứng vào tư thế núi. Hít sâu vào trong và chuyển trọng lượng của bạn lên bàn chân phải đồng thời nâng gót chân trái về phía mông trái khi bạn uốn cong đầu gối. Sau đó, bạn nhấn đầu xương đùi phải của bạn trở lại, sâu và khớp hông kéo nắp đầu gối lên giữ cho chân phải thẳng đứng và chắc chắn.

Bước 2: Hãy đưa tai trái về phía sau rồi nắm lấy bên hông bàn chân trái hoặc mắt cá chân trái của bạn. Chủ động nâng xương mu về phía rốn, nhấn xương cụt của bạn về phía sàn nhà để tránh sức ép lên lưng.

Bước 3: Nâng chân trái lên khỏi, đồng thời đưa chân về phía sau, cách xa thân mình. Mở rộng đùi trái của bạn về phía sau và song song với sàn nhà. Tiếp đó hãy duỗi cánh tay phải thẳng, hướng về phía trước và song song với sàn nhà.

Bước 4: Giữ nguyên tư thế này từ 20-30s rồi sau đó thả lỏng nắm tay ở chân, nhẹ nhàng đặt chân trái lên sàn và lặp lại động tác tương tự với bên còn lại.

Những lưu ý khi tập tư thế vũ công

Hãy chậm rãi thực hiện và từ từ uốn cong cơ thể khi luyện tập
Hãy chậm rãi thực hiện và từ từ uốn cong cơ thể khi luyện tập

Tư thế vũ công không dành cho người huyết áp thấp, người gặp vấn đề về lưng, vai hay bắp đùi, đầu gối,…. Nếu bạn chưa quen với việc giữ thăng bằng khi tập, hãy tập cùng huấn luyện viên trước. Trong vài ngày đầu khi tập tư thế này, người tập sẽ có cảm giác bị căng ở bắp đùi nhưng không sao, điều đó chứng minh bạn đã tập đúng tư thế.

Được xem là một trong những động tác khó, Tư thế vũ công mang đến cho người tập nhiều lợi ích, nhất là với cơ bắp đùi, chân, ngực, hai vai. Rèn luyện tư thế vũ công thường xuyên là cách tuyệt vời nhất để cải thiện sự tập trung và khả năng giữ thăng bằng. Chúc các bạn tập luyện thành công với tư thế vũ công!

Nhắn tin cho My