Stack Overflow

BÀI TẬP STRENGTH & BALANCE: TƯ THẾ CHIẾN BINH II

Người mang thai có thể tập luyện tư thế chiến binh II vợi sự tư vấn của bác sĩ và huấn luyện viên

Nếu tư thế chiến binh I đã không còn làm khó được bạn và bạn muốn có thêm trải nghiệm mới thì hãy bắt đầu luyện tập tư thế chiến binh II. Chỉ một thời gian ngắn sau khi luyện tập tư thế này mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự gia tăng của sức mạnh tinh thần và thể chất. Cùng luyện tập và cảm nhận mỗi ngày!

Lợi ích của tư thế chiến binh II

Tư thế chiến binh II không chỉ có tác dụng với thể chất người tập mà còn là “phương thuốc” trị stress hiệu quả
Tư thế chiến binh II không chỉ có tác dụng với thể chất người tập mà còn là “phương thuốc” trị stress hiệu quả

Trước hết, tư thế chiến binh II có tác dụng tăng cường sự săn chắc, dẻo dai cho vùng thắt lưng, cánh tay và chân của người tập. Ngoài ra, sự phối hợp vận động của chân, tay, hông, đùi,… sẽ góp phần cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Đây chính là lý do, tư thế chiến binh II được xem là động tác Yoga lý tưởng dành cho nhân viên văn phòng. Chỉ cần bạn tập luyện nó đều đặn mỗi ngày, tình trạng nhức nhối ở lưng, vai, gáy sẽ giảm thiểu rõ rệt. Với cùng tác dụng đó, tư thế chiến binh II còn có khả năng hỗ trợ chị em phụ nữ làm dịu các cơn đau sinh lý trong ngày “đèn đỏ”.

Tuy không quá phức tạp nhưng tư thế chiến binh II vẫn đòi hỏi ở người thực hành sự tập trung và kiên nhẫn cao độ. Nhờ thế, nó giúp chúng ta ổn định tinh thần, điều hòa tâm trí, cởi bỏ mọi căng thẳng, áp lực.

Hướng dẫn tập tư thế chiến binh II

Tư thế chiến binh II chuẩn xác
Tư thế chiến binh II chuẩn xác

Để thực hiện tư thế chiến binh II, người tập nên làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đứng thẳng, hai bàn chân song song, cách nhau khoảng 90cm. Xoay bàn chân phải ra ngoài 90 độ, xoay bàn chân trái vào trong 15 độ, sao cho gót chân phải thẳng với điểm giữa bàn chân trái.

Bước 2: Dang hai cánh tay thẳng sao cho chúng ở ngang vai. Lòng bàn tay hướng xuống dưới và hai cánh tay song song với mặt đất.

Bước 3: Hít sâu, gập đầu gối phải sao cho đầu gối thẳng phía trên mắt cá chân. Lúc này, bạn cần siết chặt cơ đùi, giữ cho chân sau thẳng gối. Cả 2 bàn chân bám chặt mặt thảm. Nhẹ nhàng quay đầu, mắt nhìn theo tay.

Bước 4: Điều hòa hơi thở và giữ nguyên tư thế từ 30 giây – 1 phút. Khi trở lại vị trí ban đầu, bạn nên thở ra nhẹ nhàng. Sau đó, đừng quên thực hiện tương tự với bên chân ngược lại.

Những lưu ý khi tập động tác chiến binh II

Chân sau nhấc lên khỏi mặt sàn là một trong những lỗi sai cơ bản mà rất nhiều người mắc phải khi tập luyện tư thế chiến binh II. Muốn điều chỉnh tình trạng này, bạn có thể tì một chân vào tường sau đó mới bước chân còn lại lên phía trước để thực hiện động tác.

Hông và thắt lưng nghiêng lệch là một trong những lỗi bạn cần tránh khi thực hiện tư thế chiến binh II
Hông và thắt lưng nghiêng lệch là một trong những lỗi bạn cần tránh khi thực hiện tư thế chiến binh II

Bên cạnh đó, người tập cần lưu ý thêm một số yêu cầu sau đây:

  • Khớp gối luôn phải thẳng hàng với cổ chân.

  • Khi chúng ta gập gối, hông sẽ có xu hướng chúi xuống ở phía chân gập, kéo theo phần thắt lưng bị nghiêng lệch. Bạn cần siết chặt cơ đùi và cơ bụng để giữ thẳng hông và thắt lưng

Bạn nên tránh thực hiện tư thế chiến binh II nếu đang gặp phải các vấn đề như:

  • Huyết áp cao

  • Chấn thương cột sống hoặc các căn bệnh về cột sống

  • Tiêu chảy

Trong trường hợp bị đau cổ, người tập có thể giữ nguyên vị trí, không cần quay đầu nhìn theo tay. Ngoài ra, nếu mắc chứng đau thắt lưng, hãy nhẹ nhàng uốn mình về phía trước từ vị trí hông. Chuyển động này sẽ giúp bạn hạn chế cơn đau một cách hiệu quả.

Người mang thai có thể tập luyện tư thế chiến binh II vợi sự tư vấn của bác sĩ và huấn luyện viên
Người mang thai có thể tập luyện tư thế chiến binh II vợi sự tư vấn của bác sĩ và huấn luyện viên

Tương tự như chiến binh I, tư thế chiến binh II cũng được xem là động tác lý tưởng dành cho các bà bầu từng luyện tập Yoga. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, cũng như huấn luyện viên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về động tác chiến binh II. Hy vọng phần hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và nắm bắt cách thực hiện tư thế này. Hãy cứ chậm rãi, thực hiện chuẩn xác từng chi tiết nhỏ. Điều chúng ta tìm kiếm ở các bài tập Yoga là sự thư giãn, tịnh tâm và sức khỏe, chứ không phải thành tích, hay tốc độ.

Nhắn tin cho My