Stack Overflow

EAT CLEAN: THỰC ĐƠN 1 TUẦN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

EAT CLEAN: THỰC ĐƠN 1 TUẦN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chế độ ăn Eat Clean đang được rất nhiều người tìm hiểu và thực hiện. Đây được đánh giá là chế độ ăn khoa học, tốt cho sức khỏe và cơ thể người ăn. Vậy chế độ ăn Eat Clean là gì? Với những người mới bắt đầu nên sử dụng thực đơn thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Eat Clean là gì?

Eat Clean là cách ăn khoa học, tốt cho sức khỏe
Eat Clean là cách ăn khoa học, tốt cho sức khỏe

Hiểu một cách đơn giản, Eat Clean là chế độ ăn kiêng khoa học, bài bản với việc sử dụng các loại thực phẩm sạch như các loại ngũ cốc, trái cây, sữa non và các loại hạt. Với việc hạn chế chế biến, sơ chế, thức ăn sẽ giữ được hương vị tươi ngon và các thành phần tự nhiên bổ dưỡng sẵn có.

Thực đơn 1 tuần cho người mới bắt đầu

Sau khi đã hiểu Eat Clean là gì, chúng ta hãy cùng khám phá thực đơn tuần đầu dành cho những người mới tham gia chế độ ăn này nhé.

Ngày 1: 1.225 calories

Ngày đầu tiên bạn có thể ăn 1 ít pancake chay cùng việt quất
Ngày đầu tiên bạn có thể ăn 1 ít pancake chay cùng việt quất

Bữa sáng: Chúng ta sẽ bắt đầu bữa sáng với 2 miếng bánh Pancake chay, ít ngọt và ¼ cốc nước ép trong ngày đầu tiên. Bạn có thể chọn việt quất, berry hoặc bất kỳ loại quả mọng nào bạn thích. Bữa sáng này sẽ cung cấp cho bạn tổng cộng 295 calories.

Bữa phụ: Bạn bổ sung thêm một bữa phụ, với 1/3 cốc đậu nành, chứa 96 calories.

Bữa trưa: Bạn ăn bánh mì nướng kèm đậu nghiền chứa 303 calories. Bữa ăn này vừa đảm bảo đủ chất, đủ năng lượng hoạt động lại không quá khó tiêu. Buổi chiều, bạn có thể ăn 1 quả mận – chứa 30 calories.

Bữa tối: bạn nên ăn salad kèm bánh bột chiên sốt mè. Bữa tối  đơn giản này sẽ cung cấp cho bạn 499 Calories.

Ngày 2: 1.208 calories

Salad đậu nành sẽ là món ăn thích hợp cho tối ngày thứ 2
Salad đậu nành sẽ là món ăn thích hợp cho tối ngày thứ 2

Bữa sáng: Ngày tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu ngày mới bằng 1 chiếc bánh Muffin, ăn cùng ½ cốc quả mọng để lạnh. Quả mọng rất thích hợp ăn vào bữa sáng để cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, bạn cũng nên ăn cùng 2 thìa café hạt chia và 2 thìa bơ lạc để đảm bảo đủ no cho cả buổi sáng. Bữa sáng này chứa 262 Calories.

Bữa phụ: Bạn nên ăn thêm 2 nhánh cần tây chứa 70 Calories để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Bữa trưa: chúng ta sẽ ăn salad đậu nành. Tùy lượng ăn của cơ thể, bạn sẽ chuẩn bị lượng thức ăn khác nhau. Salad đậu nành sẽ chứa khoảng 333 Calories. Biểu chiều ăn thêm 6 quả mơ khô chứa 51 Calories.

Bữa tối: Đây là thời điểm cần thiết để bổ sung thịt. Bữa tối ngày thứ 2, bạn nên ăn salad củ cải đường cùng cam/quýt/bưởi (các loại quả giàu vitamin C), ăn kèm bánh mì và khoảng 110gr ức gà. Bữa tối này sẽ cung cấp cho bạn khoảng 492 Calories.

Ngày 3: 1.205 calories

Bữa sáng ngày thứ 3 gồm bánh mì, trứng và bơ
Bữa sáng ngày thứ 3 gồm bánh mì, trứng và bơ

Bữa sáng: Bánh mì nướng, ăn với một chút bơ và trứng chiên chứa khoảng 250 Calories.

Bữa phụ: Bữa phụ sáng cho ngày thứ 3 sẽ gồm nửa cốc hạt hồ trăn. Hạt hồ trăn sẽ cung cấp cho bạn khoảng 161 Calories.

Bữa trưa: tiếp tục với thịt gà, được chế biến dưới dạng salad, chứa khoảng 338 Calories. Buổi chiều chúng ta sẽ ăn nhẹ với 1 quả mận, chứa 30 Calories.

Buổi tối: lúc này bạn nên bổ sung các loại cá. Và cá tuyết sẽ là gợi ý tuyệt vời. Hãy ăn cá tuyết, đậu que và 1 phần cơm gạo lứt. Bữa tối đơn giản này sẽ cung cấp cho bạn 426 Calories.

Ngày 4: 1.247 calories

Hãy bổ sung tinh bột và thịt cho bữa tối ngày thứ 4
Hãy bổ sung tinh bột và thịt cho bữa tối ngày thứ 4

Bữa sáng: Hãy chào ngày mới năng động bằng bữa sáng gồm 1/3 cốc yến mạch, ăn kèm ¼ cốc sữa đậu nành tươi. Bữa sáng này sẽ cung cấp cho bạn 296 calories.

Bữa phụ: Sau bữa sáng, bạn có thể ăn thêm 1 quả mận để bổ sung cho cơ thể 30 calories.

Bữa trưa: Ăn 1 chiếc bánh sandwich với 1 quả quýt. Bữa trưa đơn giản này chứa tới 323 calories. Buổi chiều hãy bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng 2 thìa hạnh nhân để cung cấp cho cơ thể 103 calories.

Bữa tối: đây là thời điểm bạn cần bổ sung cả tinh bột và protein. Bạn có thể ăn gà nướng cùng cơm gạo lứt nhé.

Ngày 5: 1.205 calories

Thịt nướng là món ăn phù hợp cho tối ngày thứ 5
Thịt nướng là món ăn phù hợp cho tối ngày thứ 5

Bữa sáng: ngày thứ 5 bạn có thể ăn bánh mì cùng 1 thừa bơ lạc và 1 quả chuối chín. Bữa sáng này sẽ đem tới cho bạn 290 calories. Sau đó ăn nhẹ dưa chuột thái lát kèm sốt salad tùy thích. Dưa chuột chứa 60 calories.

Bữa trưa: chỉ với một phần salad cá hồi, bạn sẽ có 325 calories. Bữa trưa như vậy vừa đơn giản, dễ tiêu hóa lại vẫn đảm bảo đủ chất. Buổi chiều, bạn có thể bổ sung 130 Calories với khoảng ½ cốc đậu nành.

Bữa tối: Ngày thứ 5, bạn nên bắt đầu bổ sung thịt đỏ cho cơ thể. Bữa tối được gợi ý gồm 1 phần thịt lợn nướng, ăn kèm cần tây và cà chua bi. Bữa tối này sẽ cung cấp cho bạn 400 Calories.

Ngày 6: 1.224 calories

Salad gà sẽ là gợi ý tuyệt vời cho trưa ngày thứ 6
Salad gà sẽ là gợi ý tuyệt vời cho trưa ngày thứ 6

Bữa sang: Ngày thứ 6, bạn có thể bắt đầu ngày mới với khoảng 1 cốc sinh tố tùy thích, ăn kèm 1 thìa hạnh nhân. Bữa sáng này sẽ cung cấp cho bạn 265 Calories.

Bữa phụ: Sau bữa sáng, hãy ăn khoảng 8 quả mơ khô, chứa 67 calories.

Bữa trưa: tiếp tục với Salad gà, chứa 338 calories. Buổi chiều, bạn có thể tăng lượng thức ăn với 1 quả mận 5 quả óc chó, chứa 96 calories.

Kết thúc ngày thứ 6, bạn có thể ăn ức gà cùng măng tây, uống kèm 1 cốc Quinoa. Bữa tối này sẽ đem tới cho bạn 458 calories đó nhé.

Ngày 7: 1.210 calories

Ngày cuối cùng trong tuần ăn Eat Clean đầu tiên, hãy bắt đầu bữa sáng cùng trứng bác với các loại rau tùy chọn, ăn kèm phô mai. Bữa sáng này chứa 254 calories. Sau đó, bạn có thể ăn bữa phụ với 2 quả quýt, chứa 70 calories.

Bữa trưa: bạn có thể ăn 1 phần mỳ ý thịt viên chứa 408 calories. Buổi chiều ăn 3 củ cà rốt sống. Cà rốt sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn khoảng 75 calories.

Buổi tối: bữa cuối cùng trong tuần đầu ăn Eat Clean, hãy bổ sung hải sản cho cơ thể bằng 140gr tôm, ăn kèm rau tự chọn và 1 nửa cốc đậu đơn. Bữa tối này chứa khoảng 403 calories.

Eat Clean là phương pháp ăn rất dễ thực hiện và rất tốt cho sức khỏe. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã gợi ý thực đơn cho tuần đầu thực hiện phương pháp này. Hãy thử áp dụng và cảm nhận những hiệu quả của Eat Clean nhé.

Nhắn tin cho My