Stack Overflow

HƯỚNG DẪN 4 BÀI TẬP CHO VÒNG 1 VẠM VỠ (CHO NAM)

HƯỚNG DẪN 4 BÀI TẬP CHO VÒNG 1 VẠM VỠ (CHO NAM)

Nếu là một Gymer, chắc chắc cánh mày râu đều mong muốn có vòng 1 vạm vỡ và săn chắc. Đối với nhiều người, vòng 1 rắn chắc được xem là tiêu chuẩn đánh giá vẻ đẹp quyến rũ của các quý ông. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 4 bài tập giúp cho vòng một của nam giới trở nên vạm vỡ và rắn chắc.

1. Hít xà đơn để tăng vòng 1
Bài tập tăng vòng 1 này phù hợp với các bạn nam hơn bởi nó yêu cầu cao về lực ở cánh tay và độ bền. Các động tác hít thở khi được phối hợp nhịp nhàng với động tác vươn và giãn cơ, tác động lực trực tiếp lên phần vai, cánh tay và ngực sẽ mang đến hiệu quả tăng cơ, săn chắc vòm ngực và phần vai rất tốt.

Hít xà đơn là bài tập tăng vòng 1 phù hợp và hiệu quả dành cho các quý ông
Hít xà đơn là bài tập tăng vòng 1 phù hợp và hiệu quả dành cho các quý ông

Hướng dẫn thực hiện:

Bắt đầu tư thế chuẩn bị với tay nắm xà đơn, lòng bàn tay hướng về thân người hoặc ra ngoài. Bạn cần giữ cho lưng và cột sống thẳng, ngực hơi ưỡn ra phía trước. Sau đó, dùng lực lên cánh tay kéo cơ thể lên cao sao cho đầu và xà ngang tầm với nhau. Kết với động tác hít thở sâu đều đặn, đồng thời giữ cho khuỷu tay gần với thân, giữ nguyên phần trên cơ thể, cẳng tay giữ thanh xà. Thực hiện gồng cơ nhị đầu vài giây sau đó từ từ hạ thân xuống về vị trí ban đầu.

Với động tác này, bạn cần thực hiện lặp lại từ 5 đến 10 phút để đạt hiệu quả tốt.

2. Ép ngực với máy tập

Ép ngực bằng máy tập còn có tên gọi là Dumbbell Fly là bài tập tăng vòng 1 khá hiệu quả, kể cả, đối với nam và nữ giới. Bài tập này đòi hỏi người thực hiện phải cảm nhận được cơ bắp đúng cách, có sự thăng bằng tốt khi giữa tạ ở hai bên và tác động lực đúng phần ngực giữa. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp với máy tập tại phòng gym việc kiểm soát lực sẽ được thực hiện tốt hơn.

Ép ngực bằng máy tập - Dumbbell Fly
Ép ngực bằng máy tập – Dumbbell Fly

Hướng dẫn thực hiện:

Bắt đầu bằng tư thế chuẩn bị sẵn sàng với máy tập, lưng thẳng, ngực hơi ưỡn về phía trước. Sau đó, dùng ngực để ép và cảm nhận cơ ngực co lại ở vị trí hai tay khép sát. Tuyệt đối không dùng vai để ép. Thay đổi tác động lực lên phần ngực nhờ điều chỉnh độ cao của ghế. Thực hiện kết hợp với việc hít thở sâu đều đặn.
Thực hiện động tác ép ngực bằng máy tập lặp lại các động tác từ 5 đến 15 phút để thấy hiệu quả rõ rệt.

3. Bench Press đặc biệt phù hợp để tăng vòng 1

Đẩy ngực Bench Press cũng là bài tập tăng vòng 1 phù hợp với cánh mày râu hơn là chị em phụ nữ. Động tác này mang đến các chuyển động nhịp nhàng và mạnh mẽ lên vùng ngực. Nhờ vậy, giúp các nhóm cơ tại đây phát triển nhanh và săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Bench Press đặc biệt phù hợp với cánh mày râu
Bench Press đặc biệt phù hợp với cánh mày râu

Hướng dẫn thực hiện:

Bắt đầu bằng tư thế chuẩn bị nằm trên ghế phẳng, hai tay cầm thanh tạ. Đầu tiên, xoay cổ tay về phía trước, lòng bàn tay hướng ra ngoài, cẳng tay và bắp tay tạo ra góc 90 độ. Tiếp đó, từ từ hạ xuống cho đến khi thanh tạ cách ngực 1 cm và hít vào trong quá trình hạ xuống. Giữ nguyên tư thế này khoảng 1 giây rồi dùng cơ ngực để đẩy tạ về vị trí ban đầu trong khi thở ra.

Với động tác đẩy ngực Bench Press, hãy lặp lại 10 lần kết hợp với hít thở sâu và đều đặn.

4. Dumbbell Flyes
Bài tập tăng vòng 1 Dumbbell Flyes được thực hiện cùng với ghế tập và tạ thích hợp cho cả nam và nữ. Bài tập này sử dụng lực chủ yếu tại vùng ngực và đùi mang đến tác dụng tăng kích thước vòng 1.

Bài tập tăng vòng 1 Dumbbell Flyes thích hợp cho cả nam và nữ
Bài tập tăng vòng 1 Dumbbell Flyes thích hợp cho cả nam và nữ

Hướng dẫn thực hiện:

Bắt đầu bằng tư thế chuẩn bị: nằm ngửa trên ghế, hai tay cầm tạ đơn đặt trên đỉnh đùi, lòng bàn tay hướng vào nhau. Lưu ý, hai tay nắm 2 tạ sao cho tạ song song với cơ thể, giữ trước ngực. Hãy từ từ dang rộng 2 tay và hít vào. Tiếp theo, khép 2 tay về vị trí ban đầu và thở ra. Thực hiện liên tục 10-15 lần để cơ ngực có thể phát triển và rắn chắc hơn.

Trên đây là 4 bài tập tăng vòng 1 hiệu quả tại phòng tập gym giúp nam giới có thể sớm sở hữu vòng 1 vạm vỡ, rắn chắc. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đối với bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có một vóc dáng khỏe đẹp với những buổi tập Gym mang lại hiệu quả cao.

Nhắn tin cho My