Stack Overflow

HƯỚNG DẪN TẬP CHUỖI 12 ĐỘNG TÁC CHÀO MẶT TRỜI

HƯỚNG DẪN TẬP CHUỖI 12 ĐỘNG TÁC CHÀO MẶT TRỜI

Bạn có đang tìm kiếm những động tác yoga đòi hỏi sự vận động linh hoạt của mọi giác quan và bộ phận trên cơ thể? Hãy luyện tập ngay chuỗi 12 động tác chào mặt trời, động tác này đem lại cho bạn vóc dáng cân đối và sức khỏe tuyệt vời. Cùng chúng tôi tìm hiểu chuỗi động tác đánh thức cơ thể đón năng lượng tươi mới nhất từ mặt trời trong bài viết dưới đây nhé!

1.   Lợi ích tuyệt vời của động tác chào mặt trời

Chuỗi 12 động tác chào mặt trời đánh thức cơ thể đón năng lượng buổi sớm tươi mới
Chuỗi 12 động tác chào mặt trời đánh thức cơ thể đón năng lượng buổi sớm tươi mới

Chào mặt trời là bài tập yoga gồm chuỗi các động tác kết hợp nhịp nhàng cùng hơi thở mang lại kết quả tuyệt vời. Nếu bạn chưa từng tập yoga thì cũng đừng e ngại chuỗi động tác này, bởi chuỗi động tác này tương đối dễ thực hiện.

Chuỗi 12 động tác chào mặt trời trong yoga
Chuỗi 12 động tác chào mặt trời trong yoga

Nếu kiên trì thực hiện chuỗi động tác này hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy sẽ thay đổi rõ rệt từ cơ thể như:

– Chống lão hóa, giúp da đẹp, hồng hào hơn bởi cơ thể khoẻ từ bên trong.

– Giảm toàn thân, nhất là mỡ vùng bụng, bắp tay, đùi,…, sau một thời gian luyện tập cơ thể sẽ săn chắc và nhẹ nhàng hơn.

– Cải thiện tuần hoàn máu, giúp ăn ngon và ngủ sâu hơn.

– Giảm các biểu hiện lo lắng và giúp tăng khả năng giữ bình tĩnh trong mọi tình huống.

– Cải thiện tính linh hoạt, dẻo dai của cơ thể. Có thể xem chuỗi động tác chào mặt trời là một trong những chuỗi động tác cải thiện tính linh hoạt và dẻo dai tốt nhất.

Nhiều người quan niệm rằng, việc thực hiện chuỗi động tác chào mặt trời trong ngày mới giúp người tập gắn kết và mở rộng các khối tình cảm, cân bằng cuộc sống nhờ tiếp nhận năng lượng tươi mới của mặt trời.

2.   Hướng dẫn tập chuỗi 12 động tác đón ánh nắng mặt trời

Động tác chào mặt trời được coi là động tác khởi động trong chuỗi bài tập yoga. Người tập thực hiện chuỗi động tác trong khoảng thời gian chưa tới 30-40 giây. Mỗi lần tập hãy cố gắng thực hiện chuỗi động tác nhiều lần, bạn có thể tập khoảng 7-9 lần cho cơ thể nóng dần lên. Lặp lại chuỗi bài tập liên tục giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Dưới đây là hình ảnh mô tả chi tiết 12 động tác trong chuỗi tư thế chào mặt trời:

Chi tiết 12 động tác trong chuỗi tư thế chào mặt trời
Chi tiết 12 động tác trong chuỗi tư thế chào mặt trời

3.   Lưu ý khi thực hiện động tác

Bạn nên thực hiện đầy đủ động tác và điều chỉnh nhịp thở chậm rãi, đều đặn
Bạn nên thực hiện đầy đủ động tác và điều chỉnh nhịp thở chậm rãi, đều đặn

Để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên thực hiện đầy đủ 12 động tác của chuỗi và cố gắng điều chỉnh nhịp thở theo các động tác. Với phụ nữ có thai, đang trong kỳ kinh nguyệt hoặc người có vấn đề về cột sống, mắc các bệnh cao huyết áp, bệnh tim… không nên luyện tập động tác này.

Chuỗi 12 động tác chào mặt trời dễ thực hiện mà đem lại lợi ích vô cùng tuyệt vời! Luyện tập thường xuyên động tác chào mặt trời giúp cơ thể bạn dẻo dai, cân đối và phát triển sức khỏe toàn diện. Nếu bạn đang loay hoay tự luyện tập yoga tại nhà thì đừng ngần ngại thử động tác này nhé! Chúc các bạn luyện tập hiệu quả!

Nhắn tin cho My