Stack Overflow

LÝ DO NÀO “CẢN TRỞ” BẠN ĐẾN PHÒNG GYM?

LÝ DO NÀO “CẢN TRỞ” BẠN ĐẾN PHÒNG GYM?

Dù bạn muốn tăng cân hay giảm cân thì tập GYM cũng là một trong những phương pháp hiệu quả để đạt được mong muốn. Không chỉ tối ưu cân nặng, tập gym còn có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Nhưng để đặt chân được đến phòng gym thì bạn phải vượt qua “hàng tá” cản trở. Hãy cùng tìm hiểu những lý do chính “cản bước” bạn đến phòng gym.

1. Bối rối để lựa chọn trang phục gym cho phù hợp

Một bộ trang phục tập thể thao thông thường hay những bộ tập gym chuyên nghiệp? Nên đi giày thông dụng hay những đôi giày dành riêng cho gym? Câu hỏi này tưởng như là một vấn đề rất đơn giản nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người mới đi tập.

Lựa chọn trang phục mà bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với văn hóa phòng GYM nhất
Lựa chọn trang phục mà bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với văn hóa phòng GYM nhất

Bí quyết để giải quyết điều này là hãy mặc trang phục gym thoải mái nhất, phù hợp với vận động chứ không nhất thiết phải đầu tư những bộ quần áo gym đắt tiền cũng như quá chú ý so sánh với những người xung quanh. Bởi mục đích chính của đồ tập gym cũng là tối ưu giúp hỗ trợ bạn khi tập mà thôi, nên chỉ cần đảm bảo tiêu chí này là bạn có thể tự tin tập gym để có vóc dáng trong mơ rồi.

2. Hoang mang trước sự chuyên nghiệp của mọi người ở phòng gym, không biết bắt đầu từ đâu

Không phải ai cũng có thể tự tin tập gym ngay từ những ngày đầu tiên, mà đó là kết quả của một thời gian dài luyện tập. Chính vì thế, việc không biết tập như thế nào là hiệu quả là tình trạng chung dẫn đến tâm lý “ngại” đến phòng tập gym.

Để giải quyết vấn đề này có rất nhiều giải pháp tối ưu. Đơn giản nhất, nếu có kinh tế dư dả thì bạn hoàn toàn có thể tìm một huấn luyện viên cá nhân (PT) để hướng dẫn các bài tập cũng như đưa ra chế độ ăn hợp lý. Đây là cách nhanh nhất và hiệu quả để đạt được thân hình lý tưởng.

Tập gym với PT để có thân hình hoàn hảo cung chế độ ăn thích hợp
Tập gym với PT để có thân hình hoàn hảo cung chế độ ăn thích hợp

Ngoài ra, bạn có thể đi cùng những người bạn cũng đam mê gym đi cùng. Những người bạn có kinh nghiệm, tập luyện gym lâu năm sẽ giúp bạn vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu và thích nghi tốt hơn.

Cuối cùng, nếu chỉ có một mình thì tìm hiểu những bài tập gym cơ bản trước trên mạng là cẩm nang tốt giúp bạn chinh phục hành trình đầy gian nan này. Với sự phong phú đa dạng về các loại bài tập gym cho từng bộ phận, bạn hoàn toàn có thể tự lên cho mình một kế hoạch luyện tập gym thông minh, khoa học.

3. Nhìn body của người ta đẹp đến nỗi mình thấy tự ti

Xấu hổ về thân hình của mình cũng như tập trong một thời gian ngắn mà chưa thấy hiệu quả là những yếu tố lớn khiến bạn “né tránh” phòng tập gym. Nhìn những cô gái, chàng trai có thân hình đẹp lung linh lại càng khiến bạn tự ti hơn, và không có động lực để tập.

Tự ti khi thấy body “chuẩn” của người khác
Tự ti khi thấy body “chuẩn” của người khác

Bạn càng đặt áp lực cho bản thân, đem so sánh với người khác thì sẽ càng bị nặng nề, u buồn, căng thẳng. Hãy nghĩ đến phòng tập gym là nơi bạn có thể thư giãn, vận động sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Đây là cách rèn luyện sức khỏe cho bản thân, giảm áp lực trong công việc rất tốt.

Sau đó, để có thể cải thiện vóc dáng, chạm đến body đẹp như trong mơ thì bạn nên lên kế hoạch chi tiết từng giai đoạn, kết hợp với chế độ ăn uống. Với tâm lý cũng như chế độ luyện tập khoa học như vậy, chắc chắn sẽ đạt được điều mình mong muốn.

4. Các thiết bị trong phòng gym quá phức tạp làm bạn sợ hãi

Trong phòng tập gym có rất nhiều loại máy móc phức tạp dành cho những mục đích khác nhau. Điều này là điểm cộng thu hút lớn đối với “dân gym” chuyên nghiệp, đồng thời là điểm sợ hãi, cản trở lớn của những người mới.

Điều này cũng rất dễ hiểu bởi nếu không có hướng dẫn, thì việc sử dụng những thiết bị này hết sức khó khăn. Nhưng để giải quyết cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần xác định mục tiêu của mình, mục đích đến tập gym là gì, thì có thể đưa ra quyết định chính xác.

Xác định mục đích rõ ràng rồi tìm hiểu chức năng của từng máy
Xác định mục đích rõ ràng rồi tìm hiểu chức năng của từng máy

4. Một số bí quyết giúp newbie có động lực đến phòng GYM hơn

– Tìm phòng tập Gym càng gần nhà/công ty càng tốt. Đặc biệt, phù hợp với tài chính, nhu cầu và mục tiêu của bản thân.

– Tìm “chiến hữu” hoặc PT cá nhân để họ thúc đẩy động lực giúp bạn.

– Thử nghiệm một số lớp mới để xốc lại chế độ tập luyện, học thêm những kỹ năng mới và có thêm nhiều bằng hữu.

– Theo dõi các buổi tập của bản thân để thấy mình tiến bộ, thay đổi như thế nào. Từ đó, giúp duy trì nỗ lực tập luyện.

Nói tóm lại, vấn đề thích tập nhưng “ngại ngùng né trách” phòng gym bởi lý do nào đi chăng nữa, đều có thể dễ dàng giải quyết được. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái, một chút kiến thức về gym và tuyệt vời hơn là một người bạn đồng hành nữa thì có thể sẵn sàng chinh phục mọi phòng gym.

Nhắn tin cho My