Stack Overflow

MỘT VÀI LỜI KHUYÊN CHO CÔ NÀNG ĐAM MÊ NHUỘM TÓC

Lời khuyên cho cô nàng đam mê nhuộm tóc

Nhuộm tóc là phương pháp làm đẹp quen thuộc cho mái tóc của nữ giới hiện nay. Thay đổi màu tóc cũng đang trở thành sở thích của rất nhiều bạn gái cá tính. Tuy nhiên, giống như việc tạo kiểu, nhuộm tóc nhiều rất có thể khiến tóc hư tổn, thậm chí ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu không được thực hiện đúng cách.

1. Bao lâu nên nhuộm tóc một lần là tốt nhất?

Nếu không hài lòng với màu tóc  khi nhuộm,  bạn  chờ ít nhất là 4 tuần rồi mới nhuộm lại màu mới. Với các mái tóc khô, yếu, khoảng cách giữa 2 lần nhuộm nên xa nhau hơn, khoảng  6 – 7 tuần. Bạn không nên nhuộm 2 lần liên tiếp nhau trên cùng một phần tóc.

Theo các stylist tóc hàng đầu, bạn nên nhuộm phủ lại màu tóc sau 3 – 4 tháng kể từ lần nhuộm trước. Lúc này màu tóc bạn đã phai đi. Nhuộm phủ sẽ giúp bạn lấy lại chính xác màu tóc mong muốn ban đầu của bạn. Và để có mái tóc đều màu hoàn hảo, bạn nên nhuộm bổ sung phần chân tóc dài ra trong 2 – 3 tuần. Để không phải dặm lại tóc quá thường xuyên, bán có thể thử nhuộm bằng kỹ thuật ombre hoặc highlight.

2. Tại sao nên có khoảng thời gian cho tóc “nghỉ”?

Nhuộm tóc liên tiếp khiến tóc bị xơ rối, gãy rụng
Nhuộm tóc liên tiếp khiến tóc bị xơ rối, gãy rụng

Việc sử dụng bất kỳ quy trình hoá học nào thay đổi kết cấu vốn có của tóc thì đều có ảnh hưởng tiêu cực lên tóc. Nhuộm tóc không phải là một ngoại lệ. Hiện tượng phổ biến của tóc hư tổn do nhuộm là chẻ ngọn, rụng tóc. Tóc bạn mất đi vẻ bóng mượt và mềm mại. Sợi tóc khô, giòn dễ gãy.

Sau mỗi một lần nhuộm, tóc cần có thời gian “nghỉ ngơi” để ổn định lại cấu trúc của mình. Lạm dụng thuốc nhuộm thường xuyên có thể phá vỡ cân bàn trong sợi tóc, làm rỗng trực tóc của bạn. Các trường hợp nhuộm tóc nhiều khi da đầu bị tổn thương còn tăng nguy cơ viêm da dầu, dị ứng vùng mặt.

3. Lời khuyên hữu ích cho nàng mê tóc nhuộm

Nhuộm tóc đã trở thành thói quen của chị em thời hiện đại. Để giữ được mái tóc nhuộm bóng mượt và đúng màu, bạn nên lưu ý những điều sau nhé.

  • Thân thiết với sản phẩm dưỡng tóc nhuộm

Sau khi đã bị tổn thương các hoá chất nhuộm, tóc trở nên nhạy cảm và thiếu độ ẩm hơn bao giờ hết. Việc sử dụng dầu gội và dầu sả không thôi không đủ giữ mái tóc bạn khoẻ mạnh, mượt mà. Bạn nên sử dụng thêm tinh chất dưỡng tóc sau khi gội để tóc phục hồi tốt hơn. Đặc biệt với tóc nhuộm, việc chống nắng cho tóc cũng rất cần thiết. Che chắn và sử dụng các sản phẩm xịt chống nắng không chỉ giúp bảo vệ tóc mà còn giữ màu nhuộm lâu phai.

  • Cẩn trọng khi đi bơi ở bể bơi

Đội mũ bơi để bảo vệ tóc nhuộm khỏi clo từ nước
Đội mũ bơi để bảo vệ tóc nhuộm khỏi clo từ nước

 

Nước bể bơi thường chứa clo. Đây là “kẻ thù số một” với tất cả các mái tóc và còn nguy hiểm hơn với các tóc đã qua xử lý hóa chất: ép, uốn và cả nhuộm. Clo hút hết độ ẩm của tóc và khiến màu tóc phai đi nhanh chóng. Do đó, khi đi bơi, bạn cần búi tóc cao và tránh ngâm tóc quá lâu trong nước. Nếu bạn là người yêu thích bơi lội, việc đội mũ bơi cho tóc là điều cần thiết.

 

  • Sử dụng dầu xả tăng cường

Trong các sản phẩm dưỡng tóc bổ sung, dầu xả tăng cường là cứu tính cho mái tóc nhuộm của một cô nàng lười. Bạn chỉ cần sử dụng dầu xả sau khi nhuộm tóc như bình thường thôi. Dầu xả tăng cường có dưỡng chất cao hơn giúp phục hồi tóc nhuộm xơ rối, gãy rụng. Bên cạnh việc gội, bạn có thể sử dụng dầu xả tăng cường để hấp lạnh tại nhà mỗi tuần một lần.

  • Hạn chế làm đẹp với hơi nóng

Hạn chế sấy tóc nhiều khi mới nhuộm tóc
Hạn chế sấy tóc nhiều khi mới nhuộm tóc

 

Khi tóc đã bị hư tổn, việc làm đẹp và tạo kiểu bằng hơi nóng khiến tình trạng tóc xấu đi nhanh chóng. Hầu hết các stylist đều khuyến cáo bạn nên chờ ít nhất 24h sau khi nhuộm rồi mới làm các kỹ thuật tạo kiểu uốn hoặc ép tóc. Và ngay sau đó, tóc của bạn cần được ủ, hấp phục hồi để đảm bảo tóc không khô, xơ gãy thêm. Sau khi nhuộm tóc, bạn cũng cần đảm bảo ít nhất 1 tuần không không sử dụng các máy tạo kiểu tóc tại nhà.

Nhuộm tóc là cách nhanh nhất để tạo một diện mạo mới cá tính. Hy vọng những lời khuyên dành cho tóc nhuộm trên đây giúp bạn bảo vệ mái tóc của mình tốt hơn và luôn tự tin với mái tóc nhuộm trẻ trung, thời thượng của mình.

Nhắn tin cho My