Stack Overflow

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI ĂN LOW CARB

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI ĂN LOW CARB

Ngày nay, vấn đề giảm cân, ăn kiêng đang trở thành một đề tài rất phổ biến, được đông đảo chị em phụ nữ quan tâm. Một trong những thực đơn giảm cân khá hữu ích đó là low carb. Bởi vì tác dụng cũng như hiệu quả trong quá trình giảm cân, nên rất nhiều người áp dụng mà chưa hiểu hết về low carb, dẫn đến một số tác dụng không tốt. Hãy cùng tìm hiểu những sai lần thường gặp nhất khi áp dụng low carb trong khẩu phần ăn để có thể tận dụng hết ưu điểm của low carb nhé.

1. Kiêng không đúng loại thực phẩm khi ăn Low Carb

Kiêng sai thực phẩm làm bạn thất bại khi ăn low carb
Kiêng sai thực phẩm làm bạn thất bại khi ăn low carb

Bản chất của low carb đó chính là cắt giảm tinh bột, đường trong bữa ăn của mọi người. Bởi đây là nguyên nhân gây béo phì cũng như tích tụ mỡ trong cơ thể. Nên một số người đã cắt giảm hoàn toàn tinh bột cũng như đường trong thực đơn low carb của mình. Nhưng họ lại không biết được rằng thực phẩm nào chứa nhiều tinh bột, thực phẩm nào có tinh bột có lợi, vẫn có thể sử dụng trong chế độ ăn kiêng low carb.

Ví dụ như một số bạn chỉ ăn các loại rau và hoa quả và coi đó là ăn low carb, bởi vì nghĩ rằng hoa quả và không chứa tinh bột. Nhưng đây là quan niệm rất sai lầm khi ăn low carb. Một số loại hoa quả ngọt vẫn chứa rất nhiều đường. Và để đốt cháy calo được sản sinh từ những loại hoa quả này thì bạn phải tập luyện rất nhiều. Không kiêng đúng loại thực phẩm là lỗi thường gặp và nghiêm trọng nhất làm cho bạn thất bại trong kế hoạch ăn kiêng low carb của mình.

2. Bỏ cuộc quá sớm

Cuộc chiến với giảm cân chưa bao giờ là đơn giản và dễ dàng. Bởi mọi chế độ giảm cân khoa học thì đều cần rất nhiều thời gian để có hiệu quả, nên đòi hỏi sự kiên trì của mọi người. Đặc biệt, khi ăn low carb, cân nặng của bạn sẽ cải thiện từ từ, chứ không thể có tác dụng ngay. Nhưng nhiều người kì vọng khi ăn low carb giảm nhanh chóng, ngay lập tức, nên khi áp dụng chế độ ăn này một thời gian ngắn mà chưa thấy hiệu quả thường nghĩ đến bỏ cuộc.

Bên cạnh đó, nếu bạn ăn low carb không quen, sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi do cơ thể thiếu tinh bột. Đây cũng là lý do khiến nhiều người bỏ cuộc từ rất sớm. Hiểu rõ về low carb và lên cho mình một lộ trình khoa học, không bỏ cuộc giữa chừng là cách low carb thành công.

3. Không ăn đủ rau khi thực hiện Low Carb

Không ăn đủ rau là sai lầm khi ăn low carb
Không ăn đủ rau là sai lầm khi ăn low carb

Rau củ là những thực phẩm không hạn chế trong chế độ ăn low carb, giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn. Ngoài ra, rau củ chế biến đa dạng cũng sẽ làm bạn thích thú hơn với bữa ăn. Nhưng nhiều người lại loại bỏ rau củ ra khỏi chế độ ăn low carb của mình. Đây là một quan niệm rất sai lầm, làm bạn dễ gặp phải các vấn đề trong tiêu hóa.

4. Ăn ít chất béo

Mọi người thường nghĩ rằng chất béo là nguyên nhân gây ra béo phì, mỡ thừa trong cơ thể. Nên khi ăn low carb họ thường cắt hoàn toàn chất béo. Nhưng thực tế, chất béo có chia thành 2 loại là tốt và không tốt. Chất béo tốt có ở một số thực vật sẽ giúp thúc đẩy tiêu hóa, làm bạn có cảm giác no lâu hơn. Bởi low carb sẽ làm bạn đói rất nhanh, cắt chất béo đồng nghĩa với việc bạn đang đẩy những cơn đói lên nhiều hơn. Đây chính là nguyên nhân  low carb thất bại.

5. Ăn ít chất xơ

Ăn low carb sẽ bị cắt giảm rất nhiều đường, tinh bột – nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Nên bạn cần phải bổ sung rất nhiều chất xơ, các loại vitamin cần thiết và khoáng chất để đảm bảo sức khỏe có thể duy trì. Nhưng rất nhiều người thường bỏ qua chất xơ mà chỉ tập trung bổ sung chất đạm hay chất béo. Điều này sẽ làm cho thực đơn low carb của bạn nhàm chán, nhanh ngấy và không đủ chất. Đó là sai lầm rất hay gặp ở những người mới ăn low carb.

6. Không có kế hoạch

Plan rất quan trọng khi ăn low carb
Plan rất quan trọng khi ăn low carb

Như đã nói ở trên, nếu không có một kế hoạch khoa học, bạn sẽ rất nhanh bỏ cuộcn khi ăn low carb vì thiếu chất, thực đơn tẻ nhạt. Hơn nữa, những người ăn low carb không có kế hoạch sẽ rất dễ quay trở lại thói quen ăn uống cũ của mình, ăn những thực phẩm không có trong thực đơn low carb.

Tìm hiểu kỹ về các thực phẩm cũng như mức độ dinh dưỡng nó cung cấp, sau đó lên một kế hoạch kế độ ăn dài hạn là một cách hữu ích giúp bạn thành công với low carb.

7. Ăn quá nhiều

Không tính toán lượng calo nạp vào mỗi ngày mà ăn tùy ý, thậm chí ăn nhiều bữa là một trong những sai lầm cơ bản rất thường gặp. Không phải cứ cắt giảm hết đường, tinh bột là bạn đã thành công, hạn chế khẩu phần ăn, phối hợp các chất dinh dưỡng cần thiết để có được một thực đơn hoàn hảo nhất.

Như vậy, có thể thấy được những sai lầm cơ bản khi ăn low carb chủ yếu do bạn thiếu kiến thức về chính thực đơn này, giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm. Hơn nữa, không có kế hoạch rõ ràng, nhanh nản chí cũng là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự thất bại trong giảm cân với low carb. Trước khi bắt đầu ăn low carb, hãy tìm hiểu thật kỹ, có kế hoạch chỉnh chu và quyết tâm cao thì low carb sẽ giúp bạn có được thân hình như mong muốn.

Nhắn tin cho My