Stack Overflow

THẢM TẬP YOGA ĐỊNH TUYẾN VÀ CÁCH SỬ DỤNG

THẢM TẬP YOGA ĐỊNH TUYẾN VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Bạn đã từng nghe qua các sản phẩm thảm tập Yoga định tuyến chưa? Trên mạng có nhiều lời quảng cáo “có cánh” về sản phẩm này như giúp rút ngắn giai đoạn và công sức của những học viên Yoga mới. Vậy loại thảm này có kỳ diệu đến như vậy không?

Thảm tập Yoga định tuyến được bố trí các điểm, đường định tuyến trên bề mặt. Hệ thống này giống như một chiếc bản đồ giúp người tập điều hướng, xác định các vị trí đặt tay, chân, hình thành các tư thế trong Yoga, cực kỳ độc đáo và mang tính cách mạng.

Thảm tập Yoga định tuyến và cách sử dụng
Thảm tập Yoga định tuyến và cách sử dụng

Nhờ có những đường, điểm định tuyến trực quan, dễ hiểu nên người tập sẽ không bị lúng túng khi cần phải ước đoán không gian, khoảng cách đặt tay/chân trong các tư thế. Nhờ đó mà các động tác sẽ được thực hiện một cách chính xác, giảm chấn thương và giúp người tập nhận thấy sự hiệu quả trong thời gian ngắn.

Hiện nay, các loại thảm tập Yoga được bố trí khá nhiều điểm và đường định tuyến. Hình vẽ dưới đây sẽ hiển thị cụ thể tác dụng của các đường định tuyến.

“Bản đồ" đường định tuyến trên thảm tập Yoga
“Bản đồ” đường định tuyến trên thảm tập Yoga

  • Lợi ích khi sử dụng thảm tập yoga định tuyến

Lợi ích khi sử dụng thảm tập yoga định tuyến
Lợi ích khi sử dụng thảm tập yoga định tuyến

– Giúp người tập dễ dàng định hình vị trí, không gian và tư thế

Những học viên mới tập, thảm định tuyến giúp rút ngắn thời gian học và có được độ chính xác cao trong các động tác.

– Giảm thiểu các chấn thương

Việc sắp xếp sai vị trí chân và tay trong các động tác uốn vặn có thể gây ra các chấn thương lên hệ cơ bắp… bất kỳ lúc nào. Bởi vậy, hệ thống định tuyến sẽ giúp bạn thực hiện và sửa lỗi các động tác dễ dàng hơn mà không cần đợi giáo viên chỉ dẫn.

  • Một số thảm Yoga định tuyến tốt nhất hiện nay

  • Thảm Yoga định tuyến Eco Friendly.

Thảm Yoga định tuyến Eco Friendly
Thảm yoga Eco Friendly định tuyến

Chất liệu: TPE thân thiện với môi trường.

Độ dày: 8mm

Ưu điểm: độ bám tốt, độ đàn hồi cao, có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn, giá rẻ, phù hợp với những người mới bước vào môn Yoga.

  • Thảm tập Yoga định tuyến Zen Master

Thảm tập Yoga định tuyến Zen Master
Thảm tập Yoga định tuyến Zen Master

Độ dày: 8 mm.

Ưu điểm: Thảm được làm hoàn toàn từ 100% chất liệu cao su non tự nhiên, độ đàn hồi cao, bề mặt mịn và êm ái, được trang bị thêm túi đựng bằng da cao cấp, sang trọng, tính thẩm mỹ cao.

  • Thảm tập Yoga Pido định tuyến

Thảm tập Yoga Pido định tuyến
Thảm tập Yoga Pido định tuyến

Độ dày:  5 mm

Kích thước: 1850 x 680 mm

Ưu điểm: thiết kế đẹp với các họa tiết là các đường và điểm định tuyến được dập nổi trên bề mặt thảm, rộng, nhiều màu sắc như Đỏ – Tím – Xanh biển – Đen – Xanh lá, đi kèm là túi đựng thảm thời trang sang trọng.

  • Thảm tập Yoga Kitten Mat

Thảm tập Yoga Kitten Mat
Thảm tập Yoga Kitten Mat

Chất liệu: cao su tự nhiên

Ưu điểm: độ đàn hồi cao, êm ái khi sử dụng, thân thiện với môi trường, bề mặt thảm sử dụng chất liệu Polyurethane có tác dụng thấm hút mồ hôi, ngăn chặn bụi bẩn giúp vệ sinh, bảo quản dễ dàng hơn, nhiều màu sắc, kèm theo túi đựng thời trang.

  • Thảm tập Yoga Liforme Mat

Thảm tập Yoga Liforme Mat
Thảm tập Yoga Liforme Mat

Độ dày: 4.2 mm

Ưu điểm: Liforme Mat là dòng thảm tập cao cấp xuất xứ Anh Quốc, sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay, độ bám dính cực cao, kể cả khi mồ hôi ướt bề mặt.

Trên đây là những thông tin về thảm yoga định tuyến, hy vọng hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn có những buổi tập yoga hiệu quả và thư giãn.

Nhắn tin cho My